Doanh nghiệp‎ > ‎

Tham quan dã ngoại về nguồn

đăng 19:05, 29 thg 6, 2015 bởi Phạm Phước Tấn   [ đã cập nhật 19:32, 29 thg 6, 2015 ]

    Với mục đích tạo ra những hoạt động bổ ích “vừa học vừa chơi” cho học sinh, nhằm giúp các em củng cố lại những kiến thức về tư tưởng lịch sử đã học trong trường, được sự chấp thuận của Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật quận 12 đã phối hợp với phòng Công tác học sinh tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa về nguồn vào ngày 21/06/2105.

    Chương trình dã ngoại về nguồn bao gồm chuỗi hoạt động tham quan: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Dinh Độc Lập và bảo tàng Chứng Tích Chiến Tranh. Đoàn về nguồn với sự tham gia của gần 30 cán bộ nhân viên và học sinh trong trường.

Chương trình mở đầu bằng việc ghé thăm Bến cảng Nhà Rồng và bảo tàng Hồ Chí Minh. Tại đây, các em học sinh được nghe thuyết minh về cuộc đời và những năm tháng hoạt động cách mạng hào hùng của vị lãnh tụ vĩ đại: Nguyễn Ái Quốc.

       Có thể nói hoạt động về nguồn của Đoàn trường tổ chức cho học sinh vô cùng ý nghĩa, là cơ hội để học sinh được tham quan thực tế, tạo động lực để thế hệ trẻ học tập và noi theo những tấm gương anh hùng của những thế hệ cha anh.

Qua hoạt động này, giúp các em hiểu thêm về quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của thế hệ đi trước, từ đó biết phấn đấu học tập hoàn thành tốt nhiệm vụ, ra sức thi đua góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

        Một số hình ảnh của chuyến đi về nguồn:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Comments