Giới thiệu‎ > ‎

Giới thiệu khoa

NGÀNH THIẾT KẾ & QUẢN TRỊ WEBSITE

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH
------------------------------------------

Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại, tất cả các công ty kinh doanh cũng như các công ty có hệ thống website, các công ty chuyên thiết kế, tư vấn, bảo trì hệ thống website, hệ thống thông tin rất cần những vị trí:

Thiết kế, triển khai hệ thống website: thiết kế, triển khai hệ thống website cho các công ty, xí nghiệp, các khu công nghiệp.

Quản trị hệ thống website:duy trì, bảo đảm hoạt động liên tục cho toàn hệ thống website. Lập kế hoạch, thi hành các kế hoạch backup, phòng chống rủi ro, hư hỏng.

Thiết kế và xây dựng ứng dụng web: kết hợp lập trình và thiết kế giao diện, xây dựng một ứng dụng web hoàn hoạt động trên hạ tầng mạng.

Hiểu rõ thực tế và nhu cầu của doanh nghiệp, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Quận 12 tổ chức đào tạo ngành Thiết kế & Quản lý Website nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về các lĩnh vực như trên.

Sau khi học xong ngành học này người học không những có kỹ năng về kỹ thuật khi xây dựng website mà còn trau chuốt về giao diện giúp xây dựng bộ mặt chuyên nghiệp cho website và ứng dụng web.

Tại sao nên học Thiết kế & quản trị Website

Tại Trường TC Kinh Tế - Kỹ Thuật Q12.

 • Trường Công lập với hệ thống văn bằng quốc gia. Hiện nay có rất nhiều nhà tuyển dụng cũng như công ty, xí nghiệp, cơ quan nhà nước chỉ tuyển dụng những học sinh Trường TC Công Lập.
 • Bạn sẽ được đội ngũ giảng viên, thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân trực tiếp giảng dạy và hỗ trợ (kể cả khi đã học xong). Từng bước hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao cách Tạo website, bảo trì, bảo mật và vận hành một website” mạnh nhất hiện nay.
 • Bạn sẽ nắm bắt được xu thế thiết kế website và kể cả trên thiết bị di động.
 • Giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Được hỗ trợ học phí với mức ưu đãi,vay vốn khi cần thiết,
 • Hoàn tất khóa học, bạn có thể tự thiết kế trang web cho chính mình với chi phí chỉ bằng 1/10 so với thuê bên ngoài.
 • Hoàn tất khóa học, bạn có thể tạo bất kì website nào mà không phải tốn thêm bất kì chi phí khác.
 • Bạn sẽ hiểu rõ quy trình SEO một website là như thế nào.
 • Ngoài ra bạn hoàn toàn còn có thể tự mình lắp ráp, cài đặt và bảo trì hệ thống mạng máy tính củachính mình hoặc các công ty xí nghiệp, trường học, phòng Internet Games, …..

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
--------------------------------
Sau khi học xong Ngành Thiết kế & quản lý Website học sinh có khả năng:

Về kiến thức:

- Có kiến thức về công nghệ thông tin như lập trình, thiết kế và quản trị website, phần cứng, phần mềm, quản trị mạng, quản trị dữ liệu…

Về kỹ năng:

- Xử lý, ứng dụng thành thạo phần cứng, phần mềm công nghệ thông tin phục vụ trong các đơn vị sản xuất kinh doanh, các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp.

- Thiết kế, lắp đặt phần cứng, phần mềm

- Xử lý ảnh, dựng phim, quản trị hệ thống, thiết kế giao diện, lập trình, thiết kế và quản trị website

Về thái độ:

- Xử lý công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả

- Có thái độ giao tiếp đứng đắn, chuẩn mực, tác phong công nghiệp, sự nhanh nhẹn quyết đoán trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Có khả năng làm việc nhóm.

- Tôn trọng Luật pháp, tôn trọng cấp trên, đồng nghiệp và hòa nhã lịch thiệp với khách hàng.

 • Sau khi tốt nghiệp người học có đủ kiến thức và kỹ năng đảm nhận các vị trí như: kỹ thuật viên quản trị website, thiết kế website cho các doanh nghiệp, cơ quan, trường học; nhân viên trong các công ty chuyên về IT...Đồng thời có đủ khả năng học tập liên thông lên bậc cao hơn.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO.

Bảng phân phối chương trình khung đào tạo ngành Thiết kế và quản lý website

STT

HỌC PHẦN

STT

HỌC PHẦN

I. HỌC PHẦN CHUNG

II. A. HỌC PHẦN CƠ SỞ

1

Giáo dục chính trị

1

Lắp ráp và cài đặt máy tính

2

Giáo dục pháp luật

2

Tin học văn phòng

3

Giáo dục thể chất

3

Thiết kế xử lý ảnh

4

Giáo dục quốc phòng - an ninh

4

Cơ sở dữ liệu

5

Tin học

5

Lập trình cơ bản

6

Anh văn 1

6

Mạng máy tính

7

Anh văn 2

  

8

Kỹ năng giao tiếp

  

II. B. HỌC PHẦN CHUYÊN MÔN

III.THỰC TẬP CƠ BẢN VÀ TỐT NGHIỆP

1

Thiết kế giao diện web 1

1

TT Thiết kế xử lý ảnh

2

Thiết kế giao diện web 2

2

TT Lắp ráp, cài đặt máy tính-mạng máy tính

3

Thiết kế web

3

TT Thiết kế giao diện web

4

Lập trình ứng dụng

4

TT Công nghệ mã nguồn mở

5

Hệ quản trị CSDL SQL Server

5

TT Lập trình ứng dụng WEB

6

Lập trình WEB 1

  

7

Lập trình WEB 2

  

8

Công nghệ mã nguồn mở

  

9

Quản trị Webserver và Mail Server

  


1 . Thiết kế xử lý ảnh:

Trang bị cho học viên kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong thiết kế ảnh kỹ thuật số, sử dụng hiệu quả các công cụ trong photoshop, từ đó học viên có thể ứng dụng vào cắt ghép, xử lý hình ảnh cho gia đình, bạn bè…
Trang bị phương pháp sửa ảnh, ghép ảnh nghệ thuật, chỉnh sửa màu sắc, độ nét . . . ứng dụng vào lĩnh vực thiết kế ảnh nghệ thuật, phục hồi ảnh, thiết kế Album ảnh cưới. 
Kết thúc khóa học, học viên sẽ thực hiện chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế ảnh nghệ thuật, thiết kế giao diện web. Đủ các kiến thức để thiết kế và xử lý ảnh.

2 . Thiết kế Giao Diện Web. (website Tĩnh)

 Học viên sẽ được học từ chỉnh sửa ảnh, tối ưu ảnh, chọn kiểu ảnh (làm sao cho ảnh có dung lượng nhẹ mà vẫn đảm bảo độ nét ảnh để website chạy nhanh) cho web. Học viên sẽ học cách chọn màu phối màu hiện đại cho trang web. Và sau đó thiết kế một giao diện ấn tượng bằng phototoshop.

Từ giao diện vừa thiết kế photoshop. Học viên sẽ được học cách cắt giao diện (Layout giao diện) thành website chạy trên máy tính hoặc thiết bị di động như: Ipad, iphone……với ngôn ngữ HTML5/CSS3.

HTML5 & CSS3

3 . Lập Trình Web. (web Động)

 Sau khi thiết kế được giao diện ấn tượng thì Học viện sẽ được học cách phân tích và thiết kế một hệ thống cơ sở Dữ Liệu (CSDL) với  Database & MySQL cho web bằng công cụ phpMyAdmin .Một công cu thông dụng nhất hiện nay mà website cần .

Song song với công cụ phpMyAdmin học viên sẽ được giảng viên của trường chỉ cách sử dụng công cụ mã nguồn mở thông dụng nhất hiện naymà hầu hết các website tin tức, Bán hàng, doanh nghiệp….. đang dùng và rất cần để có một website đẹp. Mà đặc biệt là rất nhanh gọn không tốn nhiều thời gianhư Jomla, Wordpress…

Sau đó học viên tiến đến học nâng cao các ngôn ngữ lập trình web Động dành cho những hệ thống website lớn chuyên nghiệp với các ngôn ngữ như : PHP& My SQL

Thú vị hơn nữa với côngnghệ lập trình web động là ASP .NET dùng ngôn ngữ C#  (link chi tiet chương trình môn học), với sự hổ trợ truy cập cơ sở dữ liệu theo công nghệ Entity Framework, Cài đặt các plugin thông dụng nhất hiện nay của Facebook, Google và jQuery vào Website, cài đặt phần mềm Web Server – IIS, triển khai ứng dụng web trên Web Server

 Hơn thế nữa, các bạn còn được đào tạo thêm các học phần bổ trợ như: Lắp ráp và cài đặt máy tính, Mạng máy tính, Quản trị Webserver &Mail server, An toàn & bảo mật hệ thống thông tin, …

Sau khi hoàn thành các học phần này, các bạn sẽ có khả năng:

 • Lắp ráp, cài đặt thành thạo thiết bị máy tính, có khả năng xử lý sự cố, sửa chữa một số thiết bị phần cứng, cài đặt phần mềm máy tính.
 • Nắm được các kiến thức cơ bản về kết nối mạng  Lan, mạng Internet, các thiết bị liên quan.
 • Có khả năng thi công, quản trị và bảo trì hệ thống máy tính của các cơ quan, doanh nghiệp, phòng Internet, Games…

 ĐỐI TƯỢNG THEO HỌC:

 • Tất cả các học sinh tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp TCCN-CĐ-ĐH (khác chuyên ngành) yêu thích thiết kế và lập trình và thích chinh phục máy tính, hoặc những bạn nhằm phục vụ nâng cao thêm trong các công viêc. Thiết kế Web Doanh Nghiệp, Chuyên viên Thiết kế của các Công Ty Quảng Cáo, Thương Mại Điện Tử...
 • Học sinh cần trang bị kiến thức trong lĩnh vực thiết kế web để hỗ trợ cho việc học, làm đồ án tốt nghiệp và chuẩn bị cho công việc sau khi tốt nghiệp…...

BẰNG CẤP

Bằng trung cấp chuyên nghiệp chính quy ngành Thiết kế & quản trị website (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia).

CƠ HỘI LIÊN THÔNG
----------------------------------
Học sinh tốt nghiệp có thể tiếp tục học liên thông cao đẳng, đại học tại tất cả các trường có đào tạo liên thông.

VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

-----------------------

 Chuyên viên Phát triển/Lập trình Website

 • Chuyên viên Quản trị Website và Thương mại điện tử
 • Chuyên viên Thiết kế Website
 • Kỹ thuật viên Đồ họa máy tính.
 • Kỹ thuật viên Lắp ráp& cài đặt hệ thống máy tính và mạng.

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG 

Comments